Khai Phi's Website

Nữ Nghệ Sĩ Cải Lương Tài Sắc Kim Hoàng & Như Mai

 

Kim Hoàng (1932-2017)    

Kim Hoàng Như Mai (?-2010)

Năm Phỉ (1906-1954)

Năm 15 tuổi tôi hay đến nhà người bạn tên là Cao 16 tuổi để học hoặc chơi, một hai lần tôi đã ăn cơm tại đó.
Một hôm, tôi thấy tấm ảnh một thiếu nữ thật đẹp, tay cầm chiếc vợt ping pong. Tôi hỏi:
_Ai đó?
_Chị Như Mai tao đó. Cao đáp.
Tôi kêu lên:
_Ơ, vậy mày là em nữ vô địch ping pong Như Mai, bây giờ tao mới biết.
Năm 18 tuổi tôi cùng Cao đến thăm chị Như Mai lúc đó thuộc gánh cải lương Kim Hoàng Như Mai. Hai người ở trên gác rạp ciné Moderne vùng Tân Định, Sài Gòn. Khi đó là năm 1958.
Tôi chóa mắt vì lần đầu tiên trong đời gặp hai người đẹp lộng lẫy trong một căn phòng ngủ sang trọng.
Khoa nhìn tôi rồi quay sang hai người giới thiệu:
_Đây là Khải, bạn em.
Tôi nhìn chị Như Mai, khẽ cúi đầu nói:
_Em xin chào chị, hân hạnh được biết chị.
Chị Như Mai nhìn tôi gật đầu cười.
Tôi quay sang nữ nghệ sĩ Kim Hoàng lập lại như trước và cũng được đáp lại y như trước.
Thời gian trôi qua, tôi cùng Cao tiếp tục học bác sĩ.
Rồi tôi nghe đồn Kim Hoàng Như Mai là homosexuelles. Lúc đó tôi đã học bài về homosexualite’ [đồng tính- cùng giống – cùng là đàn ông hoặc cùng là đàn bà – luyến ái (làm tình)], tôi nghĩ ra thảo nào Kim Hoàng và Như Mai lúc đó ngủ chung giường.
Kim Hoàng là một nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc bởi vì khởi đầu đã là đào thương (đào rất đẹp đóng vai chính) của gánh cải lương nổi tiếng Năm Phỉ và là dưỡng nữ của nữ nghệ cải lương tài sắc và danh tiếng Năm Phỉ (1906-1954).
Sau đó Kim Hoàng lại là đào thương của gánh cải lương Kim Hoàng Như Mai. Gánh còn hoạt động cho mãi đến sau 1975. Hai người sống với nhau giàu có, homosexuelles hạnh phúc, chung thủy và tình nghĩa với nhau suốt đời cho đến năm 2010 thì Như Mai qua đời và bảy năm sau 2017, Kim Hoàng từ trần.
Sau ba năm, thân xác người dưới đất trở thành bộ xương thật sạch sẽ. Kim Hoàng và Như Mai tới nay cũng đã thành như vậy.
Homosexualite’ (đồng tính luyến ái) là một trường hợp của perversions sexuelles (thác loạn tình dục).
Đàn ông bị thác loạn tình dục đồng tính luyến ái thường tướng hơi ẻo lả giống đàn bà, giọng nói hơi giống đàn bà, cử chỉ hơi giống đàn bà; ít khi đẹp trai và bình thường như tài tử điện ảnh danh tiếng Mỹ Rock Hudson, một người đồng tính luyến ái.
Đàn bà bị thác loạn tình dục đồng tính luyến ái đôi khi thích ăn mặc hơi giống đàn ông, thí dụ mặc áo sơ mi đàn ông; ngoài ra vẫn bình thường.
Lần đầu tiên trong đời và cũng là độc nhất cho tới nay, dù là bác sĩ 80 tuổi, tôi đã được biết một trường hợp có một không hai về đồng tính luyến ái đẹp, giàu, hạnh phúc, chung thủy và tình nghĩa với nhau suốt đời cho đến đầu bạc răng long; đó là trường hợp Kim Hoàng Như Mai.

Khai Phi

%d