Khai Phi's Website

Đừng Để Bị Chết Oan – Chín Điều Phải Làm

Chết oan hay chết bất đắc kỳ tử là đáng lẽ không phải chết mà chết.
Đừng để bị chết oan, nhất là các bạn trẻ. Người trẻ chết sẽ để lại vợ hoặc chồng còn trẻ với đám con thơ sẽ phải chịu cảnh mẹ ghẻ hoặc cha ghẻ.
Ghen và ganh là bản chất của con người.
Ghen với người hôn phổi trước của vợ hoặc chồng sẽ đưa tới không ưa rồi ghét con ghẻ.
Ganh con ghẻ vì con ghẻ đẹp hơn hoặc giỏi giang hơn con mình sẽ đưa tới không ưa rồi ghét con ghẻ.
Ghét con ghẻ sẽ đầy ải hoặc hãm hại con ghẻ, có khi ngay cả hãm hiếp con gái ghẻ.

Sau đây là những lý do đưa tới chết oan.

1. Đừng để bị nhiễm trùng dịch Coronavirus
(Xem bài Rửa Tay, Đeo Mặt Nạ & Cởi Giầy Để Ngoài_Hand Washing, Mask Wearing & Leaving Shoes Outdoors và bài Cough & Fever In Coronavirus Epidemic Time_Ho & Sốt Thời Dịch Coronavirus trong Khai Phi’s Website)

2. Ăn ít mỡ, đi khám bác sĩ xem có bị hypercholesterolemia không. Cholesterol cao trong máu (hypercholestrolemia) nếu không chữa trị đúng sẽ làm nghẹt mạch máu nuôi tim (thromboemboli of coronary arterioles) khiến tim ngừng đập vì thiếu oxygen; bệnh nhân chết nếu cứu không kịp.

3. Ăn uống ít đường, đi khám bác sĩ xem có bị hyperglycemia (đường glucose cao trong máu) không. Bị như vậy có thể bị đái đường (diabetes) và có thể chết vì hôn mê đái đường (diabetic coma).

4. Hỏi bác sĩ xem có bị áp huyết cao (high blood pressure, arterial hypertension) không. Bệnh này nếu điều trị không đúng có thể bị tai biến mạch máu não (strokes – accidents vasculaires cérébraux) nghĩa là vỡ mạch máu não khiển não không có máu tới nuôi dưỡng nên sẽ bị chết dần gây ra tê liệt có thể nằm liệt giường ỉa đái trong quần. Trong khi uống thuốc áp huyết cao, đàn ông nếu thấy làm tình bị yếu đi thì phải báo cáo bác sĩ để đổi thuốc; nếu không sẽ bị liệt dương đưa tới ly dị và đàn con thơ sẽ bị cảnh cha ghẻ con vợ.

5. Hỏi bác sĩ xem có phải chụp hình quang tuyến vú (mammography) không. Phải đi chụp hình này theo đúng kỳ bác sĩ đã dặn để nếu bị ung thư (cancer) sẽ biết sớm mà giải phẫu, làm vú giả để sống bình thường trở lại. Bất cứ cancer nào biết trể, bệnh nhân sẽ chết đau đớn.

6. Hỏi bác sĩ xem có phải khám tử cung không để nếu bị cancer tử cung thì biết sớm mà giải phẫu.

7. Đàn ông nếu đi tiểu dòng nước tiểu chảy ra yếu, chảy ra thành giọt, hoặc nửa chừng bị tắc nghẽn, vân vân thì phải đi khám bác sĩ để biết sớm nếu bị bướu hoặc cancer hạch prostate (hạch tiết niệu) thì giải phẫu. Cancer biết trể, bệnh nhân sẽ chết trong đau đớn.

8. Bắt đầu khoảng 45-50 tuổi phải đi nội soi ruột già (colonic endoscopy) năm năm một lần cho tôi 70 tuổi để biết sớm cancer ruột già mà giải phẫu.

9. Nếu ngoài da bị nổi bệnh thì phải đi khám bác sĩ và hỏi bác sĩ xem có phải bị cancer da không. Cancer da để trễ sẽ chạy vào bộ phận trong bụng (thí dụ gan) và não, bệnh nhân sẽ chết trong đau đớn.

Khai Phi, MD

%d bloggers like this: