Khai Phi's Website

Màng Trinh

On Tuesday, June 16, 2020, 3:59:51 AM EDT, Van-Cong HUYNH <huynhvc@outlook.fr> wrote:
Chao AnhChi.
AnhKhai oi,
Anh co the nghien-cuu (BaiMoi) ve van-de: 
Trinh-Tiet Cua Nguoi Dan-Ba (TTCNDB) co CanThietQuyetDinh cho Hanh-Phuc Cua Cap Vo-ChongVN hay AChau? 
Toi duoc biet, xua kia, trong nhung phim-anh AChau: Co. 
Lai nua, co nhieu nguoi DanOng toi luc GanDatXaTroi ma khong biet do la cai gi? 
TTCNDB la do TaoHoaBanChoMoiNguoiDanBa?
Co the toi sai?
HVC
Envoyé à partir de Outlook

&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&

 

Trả lời các câu hỏi về màng trinh của
Tiến Sĩ Khoa Học, Giáo Sư Ưu Tú Huỳnh Văn Công
(Docteur ès Sciences, Professeur émérite Huynh Van Cong)

*******************************************************************

Clitoris: cục kích thích khoái lạc tình dục, tương đương với đầu dương vật.
Urethra: lỗ ống tiểu.
Outer labia: môi ngoài (môi lớn) – vành lớn cửa mình.
Inner labia: môi trong (môi nhỏ) – vành nhỏ cửa mình.
Vaginal opening: lỗ âm đạo (lỗ ống cửa mình) là lỗ màng trinh khi còn trinh.
Hymen: màng trinh.
Anus: hậu môn.

Người nữ sinh ra đều có màng trinh che lối vào âm đạo, nói nôm na là che lối vào trong cửa mình. Khi màng trinh còn nguyên vẹn, cô gái là một trinh nữ thật trừ trường hợp cô gái đã bị mất trinh nhưng màng trinh được vá lại (tái tạo màng trinh, hymenoplasty), cô gái này là một trinh nữ giả. Trong cả hai trường hợp, trinh nữ thật và trinh nữ giả khi giao cấu đều bị chảy máu vì màng trinh bị xé rách làm đứt những mạch máu nhỏ trên màng trinh đem máu tươi tới nuôi dưỡng màng trinh. Tùy theo số mạch máu trên màng trinh bị đứt, máu sẽ chảy nhiều hay ít. Đang lúc giao cấu nửa chừng với trinh nữ, người đàn ông rút dương vật ra, lấy một tờ giấy lau miệng màu trắng mới nguyên, bao kín dương vật lại và bóp nhẹ xung quanh dương vật để thấm hết máu dính trên dương vật vào tờ giấy, sẽ thấy máu đỏ tươi dính vào tờ giấy.

Màng trinh thường có lỗ để khi tới tuổi dậy thì, trinh nữ có kinh, máu kinh nguyệt chảy thoát ra ngoài qua lỗ màng trinh.

Máu kinh nguyệt màu nâu đậm (dark brown), khác với máu đỏ tươi khi màng trinh còn nguyên bị xé rách lúc trinh nữ thật và giả giao cấu với đàn ông.

Đôi khi màng trinh sinh ra không có lỗ (imperforate hymen) nên khi trinh nữ có kinh, máu kinh nguyệt ứ đọng trong âm đạo ra không được. Do đó:

Imperforate hymen: màng trinh không có lỗ: hai chỗ màu tím là máu kinh nguyệt ứ đọng ra không được.

_Trinh nữ bề ngoài thấy như không có kinh kỳ (chu kỳ kinh nguyệt – menstrual cycle) mặc dầu có những dấu hiệu là đã trưởng thành về tình dục: vú lớn lên và căng, lông mọc trên gò Vệ Nữ (mu) – Venus Mount.
_Đau bụng hoặc đau vùng xương chậu mỗi tháng, đau rồi hết.
_Đau lưng.
_Đi tiểu đau hoặc tiểu không ra vì máu ứ trong âm đạo đè bẹp ông tiểu.
Bệnh nhân phải đi bác sĩ rạch mở màng trinh không có lỗ ra để cho máu ứ trong âm đạo thoát ra ngoài.

Các loại màng trinh:

1. Màng trinh lỗ tròn – annular hymen. (Ảnh hàng trên bên trái).
2. Màng trinh lỗ bị ngăn làm hai – septate hymen. (Ảnh hàng trên bên phải).
3. Màng trinh nhiều lỗ – cribriform hymen. (Ảnh hàng dưới bên trái).
4. Parous introitus là lối (lỗ) vào âm đạo của đàn bà đã sinh ra một hoặc hai con sống – không chết lúc sinh ra. (Ảnh hàng dưới bên phải).
Vân vân.

Bác sĩ khi ký giấy chứng màng trình còn nguyên vẹn thì phải thấy được lỗ hoặc các lỗ của màng trinh còn ở trong diện tích của màng trinh; lỗ không được chạm tới thành của âm đạo.
Lỗ màng trinh chạm tới thành của âm đạo có nghĩa là màng trinh đã bị rách nên lỗ màng trinh to ra và chạm tới thành của âm đạo.

Vấn đề trinh nữ.

Dĩ nhiên trinh nữ quý hơn gái mất trinh. Nữ Hoàng Elizabeth II nước Anh chọn Diana là trinh nữ để cưới làm vợ của Thái Tử Charles là con của bà, rồi lại chọn Kate Middleton là trinh nữ để cưới làm vợ Thái Tử William là con của Thái Tử Charles.

Khi thanh niên chưa vợ đề nghị cưới một cô gái, bị cô gái thú thật rằng cô đã mất trinh, thanh niên vẫn có thể cưới cô gái này mặc dầu trong lòng hơi buồn tiếc. Thứ nhất vì cô gái lương thiện, thành thật yêu mình, tin tưởng mình là người quân tử nên đã cho mình biết bí mật của cô rất có hại cho cô. Thứ hai vì cô bị mất trinh trước khi quen mình, nên mình không có gì phải mất mặt với kẻ đã phá trinh cô (mình với kẻ phá trinh cô vô can). Thứ ba vì kẻ phá trinh cô gái sẽ không bao giờ có thể bắt chẹt cô gái để làm tình thêm và tống tiền bằng cách hăm dọa sẽ nói cho chồng cô gái biết là hắn đã phá trinh cô.

Nếu thanh niên nghe chịu không nổi và không cưới cô gái, thì phải giữ bí mật suốt đời chuyện cô gái đã bị mất trinh. Như thế mới xứng đáng là người quân tử, bằng không sẽ chỉ là một kẻ tiểu nhân độc ác.

Khai Phi, MD

%d